watch online movie กับหนังเรื่อง ฝ่าสมรภูมิเดนตาย 1 ดูฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

watch online movie

watch online movie ผ่าสมรภูมิเดนตาย เป็นหนังที่กำกับโดยผู้กำกับฝีมือเยี่ยม สตีเฟน สปีเบิร์ก โดยตัวหนังได้เริ่มถ่ายทำตั้งแต่ปี 1996 ใช้เวลานานกว่า 2 ปีด้วยกันหว่าที่ตัวหนังจะแล้วเสร็จ ด้วยทุนสร้างที่มหาศาล ประกอบกับการเล่าเรื่องในมิติใหม่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้หนังเรื่องนี้ได้กวาดรายได้ทั่วโลกไปอย่างมากมาย และได้เข้าชิงรางวัลในหลายสาขา

ดูหนังออนไลน์ฟรี เป็นหนึ่งในหนังที่ทำให้ผู้กำกับคนนี้โด่งดัง ตัวหนังได้ยังคงทำรายได้อย่างต่อเนื่องจนมาถึงตอนนี้ โดยที่ตัวหนังได้รับแรงบรรดาลใจ จากการสูญเสียของครับครัวหนึ่งในไอแลนด์ ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป จากพิษของสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปมากถึง 4 คนด้วยกัน โดยที่ทั้ง 4 ได้อาสาไปเป็นทหารเพื่อที่จะร่วมรบในครั้งนี้ แต่ก็เกิดเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดเกินขึ้น เมื่อพวกเขาทั้ง 4 คน

ต้องมาเสียชีวิตกันไปทั้งหมด เนื่องจากการสื่อสารข้อมูลที่ผิดพลาด ประกอบกับการถูกโจมตีทางอากาศอย่างหนัก จนทำให้จดที่ต้องกระโดดร่มคาดเคลื่อนไป เป็นเหตุที่ทำให้พี่น้องทั้ง 4 ต้องติดอยู่ท่ามกลางวงล้อมของศัตรู จนเป็นเหตุที่หน้าเศร้าเกิดขึ้น เพราะเหตุการณ์นี้ มันได้ทำให้ครอบครัวต้องสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ อย่างที่ไม่มีสิ่งใดจะมาทดแทนได้ จนมันได้เกิดเป็นคำถามในใจของผู้กำกับขึ้นมา

ถ้าหากว่ามีใครสักคนบุกไปช่วยพวกเขา ให้กลับมาสู่ครอบครัวได้ก็คงดี จนมันได้กลายเป็นพล็อตเรื่องของหนังระดับตำนาน ที่มีชื่อว่า Saving Private Ryan โดยได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่าง ทอมแฮงค์ เข้ามารับบทนำในเรื่องนี้ พร้อมกับดาราสมทบมากฝีมือมากมาย เรื่องนี้ได้ออกฉายสู่สาธารณะเป็นครั้งแรกในปี 1998 และได้รับความชื่นชมกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่

การแสดงของเหล่านักแสดง ที่เคมีเข้ากันอย่างดี ถึงแม้ว่าตัวหนังจะใช้ทุนสร้างมหาศาล ในการเนรมิตฉากจำลองสงครามขึ้นมา และมันไม่ได้เป็นเพียงแค่ฉากเดียวเท่านั้น แต่จะมีจำนวนมากมายหลายฉากด้วยกัน รวมถึงการถ่ายทำแบบ long Take ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นการถ่ายทำระดับชั้นครู ในฉากตอนเริ่มเปิดเรื่องขึ้นมา ที่เป็นฉากแอ็คชั่นสุดยิ่งใหญ่ ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน

โดยจะเป็นฉากที่ทหารยกพลขึ้นบก ที่หาดนอร์มังดีของประเทศฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยกับดักมากมายบนชายหาด รวมถึงการระดมยิงกันมาอย่างไม่ขาดสาย จนทำให้ภารกิจนี้เกือบจะล้มเลยออกไป ครั้งแรกที่ใครได้เห็นฉากสงครามฉากนี้ มันจะพาเราดำดิ่งไปสู่ช่วงเวลานั้นจริงๆ เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันเต็มไปด้วย Special effects มากมาย จนทำให้เราไม่สามารถละสายตา

ออกไปจากหน้าจอได้แม้แต่วินาทีเดียว แค่เพียงภายในฉากนี้ฉากเดียวเท่านั้น เราจะได้เห็นถึงธรรมชาติของมนุษย์ ในการที่จะดิ้นรนเอาตัวรอด ภายใต้สถานการณ์ที่คับขัน หลายคนก็จะมีวิธีแสดงออกแตกต่างกันไป บางคนก็เกิดสติแตกขึ้นมา ไม่สามารถที่จะขยับตัวไปไหนได้ ทำได้แค่เพียงอ้อนวอนต่อพระเจ้าเท่านั้น บางคนที่อยู่ในจุดที่ตัวเองปลอดภัยอยู่แล้ว กลับยื่นมือของตัวเองไปช่วยเหลือคนอื่น

จนทำให้ตัวเองเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นเสียชีวิตไปเลยก็มี บางคนอาจจะเสียชีวิต ตั้งแต่ที่ยังไม่ลงจากเรือโดยสารซะด้วยซ้ำ เราจะได้เห็นความพยายามทำหน้าที่ของแต่ละคน บางคนกลับต้องการเอาชีวิตรอด จนทิ้งหน้าที่ของตัวเองไปก็มาก ไม่ว่าจะเป็นการโยนอุปกรณ์ทางการทหารที่สำคัญ ที่จำเป็นต่อการต่อสู้ในการยกพลขึ้นบก แต่ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่

และมีน้ำหนักที่มากพอสมควร บางคนก็ตัดสินใจที่จะทิ้งอุปกรณ์ไป เพื่อที่จะทำให้ตัวเองเคลื่อนไหวได้ง่ายมากขึ้น เพื่อที่จะเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์อันเลวร้ายนี้ให้ได้ ในฉากนี้เราจะได้เห็นว่าการเป็นฮีโร่ เราไม่จำเป็นจะต้องมีพลังวิเศษอะไรเลย เพียงแค่เรามีสติที่จะจัดการกับสถานการณ์ตรงหน้า เหมือนกับนายทหารที่มีชื่อว่า เจมส์มิลเลอร์ ที่เขามียศแค่เพียงจ่าสิบเอกเท่านั้น

แต่เขากลับพาลูกน้องขึ้นฝั่งได้สําเร็จ แม้ว่าจะเป็นจุดการยกพลขึ้นบกที่ยากที่สุดก็ตาม แล้วเขายังมีสติที่ดีมากจนเกินพอ ที่จะบังคับบัญชาการลูกน้องทุกคน จนสามารถทำการตีป้อมปืนของศัตรูได้ จนเป็นเหตุทำให้ทหารกองอื่นๆ สามารถที่จะยกพลขึ้นบกตามมาได้ จนท้ายที่สุดก็สามารถทำการยึดหาได้สำเร็จ เป็นจุดเริ่มต้นของชัยชนะของฝ่ายสัมพันธมิตร ที่จะเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่

ในการยกทัพเข้าไปทำให้ฝังนาซีเยอรมันต้องพังพินาศ ด้วยความสามารถอันโดดเด่นของ เจม มิลเลอร์ จากกองร้อยอีซี่คนนี้ ทำให้เขาได้รับภารกิจใหม่อีกครั้ง ในขณะที่คนอื่นได้รับการพักผ่อน จากภารกิจอันโหดร้ายในการยกพลขึ้นบก หรือบางคนอาจจะถูกส่งตัวกลับบ้าน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ รวมไปถึงการเสียชีวิตด้วยเช่นกัน เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นเช่นไร watch online movie ต้องติดตามใน ฝ่าสมรภูมิเดนตาย 2

watch online movie ฝ่าสมรภูมิเดนตาย 2 แบบhd 2020

watch online movie

watch online movie หลังจากที่ได้รับภารกิจใหม่เข้ามา ผู้กองเจมส์ มิลเลอร์ ก็ได้จัดทีมเพื่อที่จะไปทำภารกิจทันที โดยภารกิจที่เขาได้รับมานี้ จะเป็นภารกิจลอบเร้นบุกเข้าไปหลังแนวตั้งรับของข้าศึก เพื่อที่จะไปรับตัวพลทหารไรอัน กลับออกมาจากสมรภูมิอย่างปลอดภัย เพราะว่าพลทหารไรอันคนนี้ เป็นบุตรเพียงคนเดียวของครอบครัว Ryan ที่ยังเหลืออยู่ เนื่องจากพี่น้องของเขาทั้งสามคน

ต่างเสียชีวิตไปจากการต่อสู้ในสงครามหมดแล้ว จนทำให้มีคำสั่งเร่งด่วน จากหน่วยพลาธิการทหารบกของสหรัฐอเมริกา ที่ต้องการให้มีคนไปพาพลทหารไรอันออกมา เพื่อกลับไปส่งที่บ้านได้อย่างปลอดภัย เพราะไม่อย่างนั้นมันจะเป็นจุดสิ้นสุดของครอบครัวนี้อย่างแน่นอน โดยสิ่งที่ผู้กองเจมส์ มิลเลอร์ และหน่วยจะได้รับหลังจากทำภารกิจนี้เสร็จ นั่นก็คือการถูกส่งตัวกลับประเทศอย่างวีรบุรุษ

ถึงแม้ว่าสงครามจะยังไม่จบลงก็ตาม โดยปกติแล้วถ้าหากสงครามยังไม่จบ ทหารทุกคนก็ยังจะต้องต่อสู้อย่างต่อเนื่อง ทหารจะถูกส่งตัวกลับประเทศได้จาก 2 กรณีเท่านั้น คือการได้รับบาดเจ็บสาหัส จนไม่สามารถที่จะต่อสู้ต่อไปได้ หรือจะได้กลับต่อเมื่อเสียชีวิตเท่านั้น ดังนั้นข้อเสนอที่จะพาผู้กองเจมส์มิลเลอร์ และหน่วยกลับประเทศหลังทำภารกิจเสร็จสิ้น มันจึงเป็นข้อเสนอที่ปฏิเสธได้ยากมาก

เขาจึงได้รวบรวมหน่วยของเขาขึ้นมา จากทหารในกองร้อยที่เขาควบคุมอยู่ มาเป็นจำนวนทั้งหมด 7 คนด้วยกัน บวกกับล่ามประจำบก. อีก 1 คน พวกเขาทั้ง 8 ได้เดินทางอ้อมจากสนามรบ เพื่อที่จะตัดไปด้านหลังของแนวตั้งรับของข้าศึก เพื่อที่จะไปสู่จุดหมายสุดท้าย ที่คาดว่าพลทหารไรอันได้อยู่ในจุดนั้น ในระหว่างการเดินทางตัวหนังก็ได้เล่าเรื่องราวมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นฉากการพูดคุยระหว่างตัวละคร

ที่จะทำให้เราได้เห็นถึงความสัมพันธ์กันในหน่วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความลับของร้อยเอกเจมส์ มิลเลอร์ ที่ทหารในหน่วยของเขาได้ลงขันพนันกัน ในการเดาถึงที่มาของผู้กองของเขา ว่าทำไมถึงเป็นคนที่มีความสามารถโดดเด่น เหนือกว่าผู้กองในกองร้อยอื่นอย่างเทียบกันไม่ได้ แต่ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่มีการเริ่มสงครามโลกครั้งนี้เกิดขึ้น ยังคงไม่มีใครที่จะสามารถคาดเดาได้ถูก

ว่าเดิมทีอดีตของผู้กองนั้นเป็นอย่างไร การเดินทางของพวกเขาดำเนินไปเรื่อยๆ ยิ่งนานวันก็ยิ่งอยู่ไกลจากจุดปลอดภัยของตัวเองมากขึ้น จนพวกเขาได้ไปเจอกับสถานีตั้งรับจุดหนึ่งของเยอรมัน ผู้กองตัดสินใจที่จะบุกเข้าไปทำลายสถานีนั้น เพื่อที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับหน่วยอื่นๆ ที่จะทำการบุกยึดพื้นที่ตามหลังพวกเขามา ในการบุกไปทำลายสถานีในครั้งนี้ ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วย และก็ไม่เห็นด้วย

เพราะว่ามันไม่ใช่ภารกิจหลักของพวกเขา การที่จะบุกไปทำลายสถานีในครั้งนี้ มันจะไปเพิ่มความเสี่ยงของพวกเขาให้มากขึ้น โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกระทำเลย ถึงอย่างไรผู้กองก็ตัดสินใจแล้วอย่างเด็ดขาด ว่าต้องการที่จะไปบุกทำลายสถานีนี้ให้ได้ ถึงแม้ว่าคนในหน่วยจะไม่เข้าร่วมเลยก็ตาม แต่ในท้ายทุกคนก็ยอมตกลงที่จะร่วมมือกัน ในการบกเพื่อที่จะไปทำร้ายสถานีนี้ให้ได้

ยกเว้นก็เพียงแต่ทหารล่างคนเดียวเท่านั้น ที่ได้รับคำสั่งให้รั้งท้ายเอาไว้ไม่ต้องทำการบุก เพื่อที่จะทำการสังเกตดูต้นทาง ว่าหลังจากที่ทำการบุกเข้าไปแล้ว จะมีแนวเสริมของศัตรูตามมาอีกหรือไม่ จนในที่สุดพวกเขาก็บุกทำลายสถานีนี้ได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกมากับการที่ต้องสูญเสียคนในหน่วยไป 1 คน นั่นคือพลทหารเออร์วิน ผู้ซึ่งเป็นแพทย์สนามประจำหน่วยนี้ เขาได้ถูกยิงจากปืนกลหนักชนิดคาลิเบอร์

ซึ่งทำให้บาดแผลมีความรุนแรงเป็นอย่างมาก จนทำให้ไม่สามารถที่จะช่วยชีวิตเขาได้ และเขาได้เสียชีวิตจากการทนพิษบาดแผลไม่ไหว ในไม่กี่นาทีถัดมาหลังจากที่บุกทำลายสถานีได้สำเร็จ และเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้พลทหารในหน่วยหลายคน เริ่มมีความไม่พอใจต่อตัวผู้กองของเขา เพราะการตัดสินใจของผู้กองทำให้เพื่อนของเขาต้องตาย โดยที่มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับภารกิจ

ที่พวกเขาได้รับมาจากเบื้องบนเลยแม้แต่น้อย แต่ถึงอย่างไรผู้กองก็ยังคงสงบนิ่งเช่นเดิม และทำการปล้นสะดมของทหารนาซีที่ตายลงไป เพื่อที่จะเตรียมตัวให้พร้อมที่จะออกเดินทางต่ออีกครั้ง เพื่อที่จะทำภารกิจที่ตัวเองได้รับมอบหมายมาให้สำเร็จ แต่ถึงแม้ว่าลูกน้องของเขาจะไม่พอใจ แต่ก็ยังคงเดินทางต่อไปกับผู้กองอยู่ดี เพราะพวกเขาคือสุดยอดทหารที่ได้รับการฝึกมา ในการที่จะทำธุรกิจของตัวเองให้สำเร็จให้จงได้ เราสามารถดู watch online movie  เรื่องนี้ต่อในภาพสุดท้ายกันได้ในตอนที่ 3

ดูหนังออนไลน์ฟรี ฝ่าสมรภูมิเดนตาย 3

หลังจากที่พวกเขาสูญเสียพลทหาร เออวินด์ ไป พวกเขาก็ได้ทำการเดินทางกันต่อจนไปถึงเมืองเล็กๆเมืองหนึ่ง ซึ่งคาดว่าพลทหารไรอันจะอยู่ในจุดนี้ แต่ในเมืองนี้ก็มีทหารของศัตรูซุ่มอยู่ตามจุดต่างๆ จนพวกเขาเดินทางผ่านบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีครอบครัวเล็กๆติดอยู่ท่ามกลางสงคราม คนในบ้านพยายามส่งลูกสาวของตัวเอง ไปให้กลับหน่วยของร้อยเอกมิลเลอร์ เพราะคิดว่ามันจะทำให้ลูกสาวของเขาปลอดภัย

จนพลทหารคาอาโซ่ทนไม่ไหว เพราะว่าเด็กผู้หญิงคนนี้ทำให้เขานึกถึงหลานสาว ซึ่งนิสัยของเขาเองเป็นคนที่ชอบเด็กมากๆ จึงต้องการที่จะช่วยเด็กผู้หญิงคนนี้เอาไว้ ซึ่งนั้นมันก็ขัดต่อคำสั่งของผู้กอง เพราะว่าในเมืองนี้มีทหารซุ่มอยู่มากมาย มันอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อหน่วยของเขาได้ ในระหว่างที่พลทหารอาคาโซกำลังช่วยเหลือเด็กผู้หญิง เขาก็ได้โดนพลซุ่มยิงของฝั่งศัตรูยิงเข้าที่หน้าอกอย่างจัง

จนทำให้เขาทรุดตัวนอนลงกับพื้นทันที ถึงแม้ว่าพลทหารแจ็คสันพลซุ่มยิงของหน่วยนี้ จะสามารถสังหารศัตรูไปได้ก็ตาม แต่ว่าพลทหารอาคาโซก็ไม่รอดจากพิษบาดแผลอยู่ดี แต่ถึงอย่างไรหน่วยของพวกเขาก็ยังเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ จนท้ายที่สุดก็ได้ไปเจอกับพลทหารไรอัน บุคคลที่อยู่ในภารกิจช่วยเหลือในครั้งนี้ เพียงแต่ว่าตัวของเขาไม่ยอมกลับไปกับหน่วยของร้อยเอกมิลเลอร์

เพราะต้องการที่จะอยู่ต่อสู้กับเพื่อนๆของเขา ในแนวตั้งรับสุดท้ายก่อนที่จะเข้าสู่ประเทศฝรั่งเศส ทำให้ร้อยเอกมิลเลอร์จะต้องตัดสินใจอีกครั้ง ในการอยู่ต่อสู้กับทหารนาซีในแนวตั้งรับนี้จนถึงที่สุด เพื่อที่จะทำให้พลทหารไรอันมีชีวิตรอดปลอดภัย จนกว่ากองทัพสัมพันธมิตรจะมาช่วยเหลือในการตั้งรับที่แนวต่อสู้นี้ แต่สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดนั่นก็คือ หน่วยของทหารนาซีที่ได้ทำการบุกมาที่แนวรบนี้

กลับเป็นหน่วยรบเต็มกองร้อย ที่มาพร้อมกับรถถังจำนวนหลายคันด้วยกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาพยายามต่อสู้กันอย่างถึงที่สุด จนสุดท้ายพลทหารไรอันก็เพราะชีวิตกลับไปได้ แต่มันก็ต้องแลกมากับพลทหารในหน่วยหลายคน รวมถึงตัวละของร้อยเอกมิลเลอร์เองก็ด้วย ที่ได้เสียชีวิตในสมรภูมิสุดท้ายนี้ไปเช่นกัน และตัวหนังก็ได้จบลงไปพร้อมกับความรู้สึกมากมาย Movie free ซึ่งมันทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลไปถึง 11 สาขาด้วยกัน

 

บทความแนะนำจากทางเว็บเรา